Kỹ thuật đúc bánh mâm xe ô tô hợp kim

admin_megaads Tin tức

Muốn chế tạo được 1 mâm hợp kim chắc chắn không thể thiếu đi bước phác thảo kiểu dáng. Trong giai đoạn phác thảo kiểu dáng, người chế tạo cần phải biết được có bao nhiêu kỹ thuật chế tạo, bao nhiêu kỹ thuật đúc bánh mâm xe ô tô để có thể chế tạo nên sản phẩm. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn những phương pháp đúc bánh mâm xe ô tô hợp kim cơ bản. Mong các bạn đón đọc!
 
1. Đúc cơ bản
Đúc hợp kim cơ bản là phương pháp đúc đơn giản nhất. Lúc này, người đúc sẽ rót hợp kim nóng chảy vào khuôn đúc. Lúc này, hợp kim được điền vào khuôn đúc nhờ lực hút trái đất. Có thể nói, đúc cơ bản là phương pháp đúc không tốn nhiều chi phí nhất và hay được các nhà sản xuất sử dụng để làm nhái các mẫu khác. Tuy nhiên thì nếu ta so sánh chúng với nhiều phương pháp đúc còn lại thì có thể thấy mật độ của nhôm không cao trong khuôn. Không những thế, phương pháp này sẽ khiến trọng lượng của mâm xe tăng lên bởi chúng phải tăng độ dày.
 
2. Đúc áp suất thấp
Phương pháp đúc áp suất dùng áp suất để đưa hợp kim nóng chảy vào khuôn đúc. Đây là phương pháp có chi phí cao hơn so với đúc cơ bản, đồng thời hay được những nhà sản xuất sử dụng cho loại hàng OEM – hàng gia công của các hãng khác nhau. Cũng vì thế mà đây là phương pháp đúc đòi hỏi kỹ thuật cao và yêu cầu sự phức tạp, được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay.
 
3. Đúc áp suất cao
Đúc áp suất cao được sử dụng để tạo nên những bộ mâm xe khỏe và nhẹ. Đây cũng là phương pháp đòi hỏi chi phí cao hơn hai loại đúc trên. Đây cũng chính là lý do lý giải rằng tại sao những bộ mâm được đúc áp suất cao luôn được đánh giá cao ở độ bền chắc và nhẹ.
4. Tạo hình bằng con lăn
 
Phương pháp tạo hình bằng con lăn có xuất phát từ việc đúc áp suất thấp. Khi đó, người làm sẽ dùng máy đặc biệt đẻ quay mâm, sau đó dùng con lăn ép những thành phần còn lại theo hình dạng thiết kế. tất cả quá trình đu được thực hiện qua việc gia công nhiệt. Đây là kỹ thuật được sử dụng rất phổ biết trong việc sản xuất và chế tạo hàng OEM có tính năng cao và được sản xuất chỉ với một vài mẫu model giới hạn mà thôi. Đây là phương pháp cho ra đời những bộ mâm xe không những bền chắc, nhẹ khỏe mà còn có mức giá khá hợp lý so với chất lượng của chúng.
 
Xem thêm:

You May Also Like..

Canxi Osteocare Original Dạng Nước Của Anh 200ml – Công Dụng, Giá Bán, Mua Ở Đâu Tốt Nhất?

Canxi Osteocare Liquid dạng nước là sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi nổi tiếng của Anh. Canxi Osteocare có […]

Phong tê thấp Bà Giằng chuyên điều trị các bệnh về viêm khớp, đau nhức xương, thần kinh

Thuốc điều trị Phong Tê Thấp Bà Giằng được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm chuyên điều trị […]

Nước súc miệng Propolinse từ trà xanh của Nhật cho bạn hơi thở thơm mát suốt cả ngày

Nước Súc Miệng Propolinse Chiết Xuất Trà Xanh Của Nhật Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ trà xanh […]