Ảnh hưởng thần kinh trung ương

admin_megaads Tin tức

Được thực hiện bằng hai con đường tác động trực tiếp sau đậy: thần kinh và thể dịch.
Khi kích thích các nhân hypothalamus của động vật già kéo dài trong nhiều ngày sẽ xuất hiện những rối loạn thô bạo trong hoạt động của tim mạch như: tăng huyết áp động mạch, nhồi máu cơ tim; còn đối với động vật trưởng thành sự thay đổi biểu hiện kém rõ rệt hơn. Những thay đổi tương tự như vậy có thể thấy khi kích thích kéo dài một số cấu trúc khác của hệ limbic (nhân hạnh nhân). Thí nghiệm đã được tiến hành trên một trong số các nhân thuộc nhóm hạnh nhân. Đặc điểm của nhân này là khi bị kích thích sẽ làm xuất hiện cảm xúc âm tính. Thực ra khi kích thích nhân hạnh nhân kéo dài sẽ xuất hiện cao huyết áp động mạch, rối loạn hoạt động tim, rối loạn nhịp tim. Các kết quả nghiên cứu này về mặt nguyên tắc có giá trị đối với bệnh lý chung, giúp hiểu được cơ chế trung ương của nguồn gốc phát sinh bệnh. Vì cơ chế trung ương của sự xuất hiện bệnh lý (rối loạn thần kinh, cao huyết áp) thường liên quan chủ yếu với rối loạn chức năng hypothalamus. Mọi người đều thừa nhận cơ chế hypothalamus của bệnh cao huyết áp.
Các ảnh hưởng thần kinh trung ương được thực hiện bằng hai con đường tác động trực tiếp sau đậy: thần kinh và thể dịch. Một trong số các cơ chế già hóa cơ bản ở mức cơ thể là suy giảm sự kiểm soát thần kinh đối với hoạt động của tế bào và tổ chức. Đó là nguyên nhân của rối loạn trao đổi chất và chức năng của các tế bào. Sự suy giảm ảnh hưởng phản xạ lên tim, mạch, phổi, dạ dày, gan. Để gây được sự thay đổi hoạt động tim mạch ở động vật già cần phải kích thích dây thần kinh phế vị và giao cảm bằng dòng điện có cường độ lớn, ảnh hưởng của thần kinh cũng suy giảm đối với một số vùng mạch, tiết dịch và chức năng vận động của hệ tiêu hóa.
Con đường từ trung tâm thần kinh tới nội tạng tối thiểu gồm hai nowrron. Chúng giao tiếp với nhau tại các hạch, nút thần kinh thực vật. Trong phần còn lại lượng chất môi giới giảm. Trong điều kiện đó việc giảm hoạt tính của các men phân hủy chất môi giới, tăng độ nhạy cảm của tế bào điều tiết đối với chất môi giới có ý nghĩa thích nghi.
Ảnh hưởng của hệ thần kinh lên hoạt động của tế bào, cơ quan muôn hình, muôn vẻ. Pavlov đã chỉ ra ba con đường tác động của hệ thần kinh lên tổ chức là: ảnh hưởng phát động, bao gồm cả sự tham gia của cơ quan vào hoạt động, vận mạch, làm thay đổi trương lực của các mạch đồng thời với cung cấp máu cho mô; cuối cùng là ảnh hưởng dinh dưỡng. 

You May Also Like..

Canxi Osteocare Original Dạng Nước Của Anh 200ml – Công Dụng, Giá Bán, Mua Ở Đâu Tốt Nhất?

Canxi Osteocare Liquid dạng nước là sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi nổi tiếng của Anh. Canxi Osteocare có […]

Phong tê thấp Bà Giằng chuyên điều trị các bệnh về viêm khớp, đau nhức xương, thần kinh

Thuốc điều trị Phong Tê Thấp Bà Giằng được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm chuyên điều trị […]

Nước súc miệng Propolinse từ trà xanh của Nhật cho bạn hơi thở thơm mát suốt cả ngày

Nước Súc Miệng Propolinse Chiết Xuất Trà Xanh Của Nhật Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ trà xanh […]