Trị bướu cổ bằng phương pháp tự nhiên

admin_megaads Tin tức

Bướu cổ là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng nếu như không điều trị kịp thời. Bướu cổ gây ra khó khăn trong việc ăn uống, khó thở, khó nuốt, sưng cổ hay mất tiếng… Vì vậy điều trị bướu cổ kịp thời sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là các cách trị bướu cổ bằng tự nhiên.

1. Sử dụng hạt lanh
Người ta thường sử dụng hạt lanh để trị bướu cổ bởi trong loại hạt này có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ô xy hóa, chống viêm sưng.
Để thực hiện bạn nên trộn 2 muỗng bột hạt lanh với một chút nước, sau đó dán lên cổ khoảng từ 20 đến 25 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Kiên trì làm sẽ có thấy được tác dụng của hạt lanh.
 
2. Sử dụng lá bồ công anh
Đây là một loại thảo mộc cực kì tốt cho bướu cổ, chúng có tính chống viêm và giảm sưng cổ. 
Trước tiên bạn cần nghiền nhỏ lá bồ công anh ra, có thể cho thêm ít nước cho nhanh nát, sau đó trộn đều với 2 muỗng bơ, đun nóng hợp chất này lên, chỉ cần để đến mức ấm là được. Sau đó dán trực tiếp lên phần bướu cổ trong vòng 15 – 20 phút.
 
3. Lá me chua
Nhắc đến phương pháp trị bướu cổ thiên nhiên thì không thể bỏ qua được lá me chua. Cách làm tương tự như lá bồ công anh, nhưng bạn trộn lá me chua với dầu ô liu. Và không cần phải đun nóng, dán trực tiếp lên phần bướu trong vòng từ 15 đến 20 phút.

4. Tỏi
Tỏi vừa là một loại thực phẩm vừa là một loại thuốc giúp giảm sưng, viêm một cách nhanh chóng nhờ có thành phần ô xi hóa. Bởi vậy thêm tỏi vào bữa ăn hàng ngày sẽ có ích cho quá trình trị bướu cổ của bạn. Sử dujgn thêm một lượng I ốt vừa đủ, bởi thiếu I ốt là nguyên nhân chính gây nên bướu cổ.
 
5. Trà  xanh
Trà  xanh được biết đến nhiều trong tác dụng làm đẹp đối với chị em, ít ai biết đến loại trà này còn góp phần trị bướu cổ. Tác dụng của trà xanh là tăng cường năng lượng và cải thiện chức năng của tuyến giáp, trong trà xanh chứa florua và chất ô xi hóa tốt cho trị bướu cổ. Chỉ cần mỗi ngày uống một chút trà xanh được.
Như vậy để điều trị bướu cổ không phải là quá khó nhưng bạn phải kiên trì. Bên cạnh cách cách đã nêu ở trên thì bạn cũng nen thường xuyên đến bác sĩ thăm khám và làm theo hướng dẫn tránh những hậu quả xấu. Bổ sung thêm những cách này sẽ làm cho quá trình điều trị trở nên nhanh chóng hơn. Chúc bạn thành công và có sức khỏe tốt. 
Xem thêm: http://phongkhambuouco.com/goc-chuyen-mon/phuong-phap-dieu-tri/dieu-tri-buou-co-bang-song-cao-tan-rfa.htm
Xem thêm: http://khamphadulichbamien.com/dieu-tri-buou-co-bang-song-cao-tan-nhu-the-nao/
 

You May Also Like..

Ăn hàu bổ thận tráng dương, có đúng không?

Hàu không chỉ là một thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng mà trong đông y hàu nổi tiếng là vị […]

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]