Tái tạo khả năng lao động

admin_megaads Tin tức

Ngược lại sự căng thẳng có mức độ và lao động vừa phải với tốc độ tự do, trong các điều kiện môi trường sản xuất thuận lợi sẽ tạo điều kiện giữ được khả năng lao động lúc có tuổi. Việc nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố hóa học của môi trường, của sản xuất đối với những thay đổi theo tuổi nói chung và đối với sự thay đổi khả năng lao động theo tuổi hiện nay có ý nghĩa đặc biệt. Chỉ cần với hoạt tính nhỏ của yếu tố hóa học cũng có thể làm phát sinh bệnh lý lứa tuổi.
Cùng với tuổi tác, kinh nghiệm được tích tụ, tay nghề được hoàn thiện, sự tiên tri và kiến thức trở nên sâu sắc hơn. Chính những phẩm chất đó đã đảm bảo năng suất lao động trí óc và chân tay cao lúc đứng tuổi và lúc già. Đồng thời với nó, các khả năng chức năng của các hệ thống sinh lý bị thu hẹp lại. Đó là một trong số các yếu tố cơ bản hạn chế việc hiện thực hóa các đặc tính nghề nghiệp lúc già.
Phải tạo ra những điều kiện cần thiết để hiện thực hóa tới mức tối đa sử dụng các phẩm chất của người có tuổi và tuổi già, tạo điều kiện làm chậm lại tốc độ thay đổi khả năng lao động theo tuổi. Trong xã hội chúng ta việc tái tạo khả năng lao động theo tuổi là một trong số các nhiệm vụ thực tiễn quan trọng nhất. Chúng ta biết rằng sự già hóa dân cư đang tăng dần. Rõ ràng việc lôi cuốn những người này tham gia lao động là quan trọng. Đối với cá thể, việc lao động định mức có tính đến khả năng thích nghi của cơ thể là kích thích tố tâm lý quan trọng nhất đối với quá trình tăng sự sống.
Năng suất lao động của người thực hiện công việc căng thẳng có mức độ và nặng nhọc vừa phải trên thực tế không thay đổi cho đến 70 tuổi. Trong trường hợp này trạng thái chức phận của cơ thể không vượt quá giới hạn cho phép về mặt sinh lý.
Trong trường hợp lao động chân tay nặng, nhất là quá tải về mặt thần kinh – cảm xúc, muốn đạt được năng suất lao động cao ở người trung niên và người có tuổi, các hệ thống sinh lý phải làm việc rất căng thẳng. Điều này dễ gây ra sự gián đoạn các cơ chế điều tiết và phát sinh bệnh lý. Các biện pháp dự phòng sự căng thẳng tâm lý và thể lực quá mức trong trường hợp này có ý nghĩa quyết định. Các nhà lão khoa – vệ sinh học đã cho thấy việc thay đổi nghề nghiệp lúc đứng tuổi thật không hợp lý. Những thói quen mới không bền vững mà việc tạo ra chúng đòi hỏi một thời gian dài. 

You May Also Like..

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]