sự tích hoa dã quỳ

admin_megaads Tin tức

 Ở Bulgari tryền thuyết về thung lũng hoa hồng là một câu truyện đẫm nước mắt về tình yêu đôi lứa. Ở Việt Nam cũng có một câu chuyện cảm động không kém. Đó là sự tính về loài hoa dã quỳ.

Chuyện kể về tình yêu của nàng H’Linh xinh đẹp dành cho chàng K’Lang. Nhưng tình yêu giữa hai người lại không được suôn sẻ như mong đợi, bởi trong bộ tộc có chàng LaRihn là con trai của người tộc trưởng cũng ngày đêm thương trộm, nhớ thầm H’Linh, nhưng không được nàng đáp lại. LaRihn rất hờn ghen.

Một ngày K’Lang vào rừng như thường lệ, nhưng lâu thật lâu mà chàng không trở về. H’Linh lo sợ người yêu gặp điều chẳng lành nên cũng lên đường đi tìm. Nàng đi mãi, đi mãi qua mười mấy con suối, mười mấy cánh rừng mà không thấy dấu vết người yêu. Mãi tới khi mệt quá nàng ngủ thiếp đi, mơ thấy người yêu nói rằng cứ đi qua một con suối nữa sẽ thấy chàng. Nàng tỉnh dậy đi tiếp. Quả nhiên, trước mắt nàng là chàng K’Lang với mũi tên, giáo mác của những người bộ tộc Lasiêng đâm vào da thịt.

 Nàng chạy tới ôm lấy chàng mặc cho nguy hiểm nàng vẫn quyết bảo vệ người yêu. Vì quá hờn ghen với tình yêu của H’Linh dành cho K’Lang; LaRihn – con trai tộc trưởng Lasiêng đã buông lơi mũi tên hận tình, hắn không ngờ rằng chính mũi tên nghiệt ngã ấy lại bắn trúng nàng – người con gái mà hắn đã ngày đêm thầm thương trộm nhớ. H’Linh chết cùng K’Lang trong tư thế quỳ và ôm lấy chàng không rời. Về sau, tại nơi H’Linh chết đã mọc lên một loài hoa dại có màu vàng rực rỡ tràn đầy sức sống mãnh liệt thể hiện cho một tình yêu chung thủy, người đời đã đặt cho loài hoa ấy một cái tên mỹ miều đó là hoa “Dã quỳ”.

Đến Ba Vì vào một ngày cuối thu đầu đông, bạn dễ dàng xiêu lòng bởi những bông dã quỳ vàng rực rỡ. Những bông hoa dại đầy sức sống kiêu hãnh vươn lên, như tình yêu không bao giờ lùi bước. Một tour du lịch bulgaria ngắm thung lũng hoa hồng kiêu sa độc đáo, hay một chuyến du lịch nhanh chóng đến Ba Vì để ngắm nhìn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê lòng người của loài hoa dại? Đó lại là quyết định của bạn.

 

You May Also Like..

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]