Phương pháp ngâm rượu thuốc đúng đắn

admin_megaads Tin tức

Nếu không gan sẽ phải làm việc trong trạng thái mệt mỏi hoặc bị tổn thương, dễ dẫn đến chứng ngộ độc mạn tính – xơ gan.
Ngoài ra, nếu ngày nào cũng uống rượu, còn có thể làm cho xác suất lâm bệnh của các cơ quan khác tăng lên, như cao huyết áp, ung thư thực quản, bệnh tim, chảy máu não.
Vì vậy, không nên uống rượu hàng ngày, tốt nhất là cách ba ngày uống một lần, mỗi lần tối đa 180gr. Nếu thành thói quen, hãy uống rượu vang thay vì rượu trắng để giảm lượng cồn đưa vào cơ thể.
Vào mùa đông không nên uống rượu lạnh, mà phải hâm nóng rượu uống, như thế mới có thể khiến rượu thực sự có ích đối với cơ thể.
Phương pháp ngâm rượu thuốc đúng đắn
Ngâm rượu thuốc tốt nhất dùng rượu trắng trên 50 độ đặc biệt là rượu 50 – 60 độ. Thuốc ngâm phải rửa sạch, phơi khô, nhặt sạch tạp chất, sau đó mới cho vào lọ ngâm.
Tỉ lệ rượu – thuốc: Nếu thuốc hấp thụ nhiều nước, tỉ lệ sẽ là rượu 10 thuốc 1, nếu ngược lại, tỉ lệ sẽ là rượu 5 thuốc 1. Uống hết có thể cho thêm rượu ngâm tiếp, có thể ngâm nhiều lần, mỗi lần ngâm phải bịt kín 5-7 ngày sau mới được uống.
Cách uống: Rượu thuốc bạn nên uống mỗi ngày 2 đến 3 lần tùy theo bệnh tình, mỗi lần 10 đến 30ml. Người không biết uống rượu có thể pha thêm nước sôi để nguội vào uống, cũng có thể đun nóng lên rồi uống. Rượu thuốc bôi, chỉ được bôi hoặc ngâm, tuyệt đối không được uống để khỏi bị ngộ độc thuốc. Khác với rượu trắng, có thể uống hàng ngày, vì đó là thuốc chữa bệnh, nếu uống cách nhật, sẽ không phát huy được tác dụng điều trị của thuốc. Người trung niên, người cao tuổi có thể uống rượu thuốc để phòng chống bệnh và khỏe người, nhưng không cần phải ngày nào cũng uống.
Cách phối hợp nguyên liệu trong nấu nướng
Mướp đắng xào với gan lợn
Gan lợn tính ôn vị đắng, có công hiệu bổ gan, dưỡng huyết, sáng mắt. Mỗi ngày 100g gan lợn chứa 2,5mlgr vitamin A, không có thực phẩm nào sánh kịp. Vitamin A có thể cản trở và ức chế tế bào ung thư phát triển, và khôi phục tế bào đang phân hóa sang tế bào ung thư. Mướp đắng cũng có tác dụng phòng chống ung thư, vì nó chứa một loại protein hoạt tính, có thể thúc đẩy tế bào miễn dịch trong cơ thể đi tiêu diệt tế bào ung thư một cách có hiệu quả. Kết hợp hai thứ nguyên liệu có công hiệu như nhau này, thường xuyên ăn có lợi cho việc phòng trị ung thư.
Dạ dày lợn và giá đỗ
Dạ dày lợn có công hiệu bổ hư tổn, bổ tì vị, giúp tiêu hóa, tăng vị. 

You May Also Like..

BoniSeal hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả nhanh chóng

BoniSeal Hỗ Trợ Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới hộp 60 viên BoniSeal là thực phẩm chức năng chống mãn […]

Vitamin tổng hợp chính hãng dành cho bà bầu, bổ sung vi chất dành cho mẹ và cho bé, đảm bảo an toàn và hiệu quả

Vitamin tổng hợp cho bà bầu gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vitamin […]

Tìm hiểu về siro Pediakid Appetit Tonus chính hãng của Pháp giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt hơn

Siro Pediakid Appetit Tonus Chính Hãng Của Pháp Hộp 125ml Pediakid Appetit Tonus được chiết xuất 100% từ các thành […]