Mụt cơm trên ngón tay

admin_megaads Tin tức

Nếu bạn có khuynh hướng hay cắn móng tay, bạn nên đi bác sỹ để đốt mụt cơm đi
Nếu các mụt cơm nằm trên ngón tay bạn, bạn đừng có cắn da xung quanh móng tay. Nếu bạn có khuynh hướng hay cắn móng tay, bạn nên đi bác sỹ để đốt mụt cơm đi. Bạn có thể làm lây lan mụt cơm từ ngón tay qua môi. Bất cứ mẩu da nào tróc từ mụt cơm cũng làm cho căn bệnh lan đi.
Trong trường hợp bạn bị mụt cơm ở bộ phận sinh dục, bạn nên tránh giao hợp cho đến khi khỏi hẳn. Nếu bạn bị mụt cơm bột phát ở bộ phận sinh dục, bạn nên hết sức cảnh giác và đi làm xét nghiệm kính phết tế bào âm đạo đều đặn.
Mùi hôi cơ thể
Tới một mức độ nào đó, mọi mùi hôi cơ thể, dù là xuất phát từ miệng, nách, vùng hạ bộ – kể cả âm đạo và trực tràng – hay từ bàn chân, là điều bình thường. Một mức độ mùi hôi cơ bản là điều không tránh khỏi bởi lẽ các vi khuẩn sinh sống ở các vùng này, và trong quá trình chuyển hóa của chúng, chúng tiêu hóa các chất bình thường của cơ thể – như mồ hôi, tiết dịch, dịch lỏng chẳng hạn – thành những chất hóa học tỏa ra mùi hôi. Tuy nhiên các mùi hôi cơ thể có một chức năng sinh lý rõ rệt.
Mùi hôi xuất phát từ nách hay hạ bộ chẳng hạn, là do những hóa chất có tính cách lôi cuốn cả đàn ông lẫn đàn bà. Điều này thấy rõ trong cách sử xự của súc vật. Con heo nái chỉ cho con đực giao phối nếu con đực tỏa ra một mùi hăng gọi là “mùi hôi đực”. Hơn thế nữa, trong những thí nghiệm ban đầu với những viên thuốc uống tránh thai, người ta phát hiện ra rằng các con khỉ linh trưởng đực (loài tinh tinh chimpanzee) sẽ không chịu giao phối với con cái bởi vì viên thuốc đã làm mất mùi hôi tự nhiên của con cái. Ngay ở các côn trùng, các hóa chất lôi cuốn, có tên là pheromone, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình truyền chủng; một số chất mạnh đến độ một con bướm cái có thể thu hút một con bướm đực ở cách xa trên 200 dặm.
Hôi là do nguyên nhân nào?
Có những tuyến mồ hôi chuyên biệt hóa có tên là các tuyến tiết rụng dầu (apocrine glands) trong nách và ở vùng hạ bộ loài người, ở nơi khác trong người thì không có. Các tuyến này được hoạt hóa khi hoạt động bình thường và khi có cảm xúc – khi bị kích thích, sợ hãi hay kích dục.
Đối với đa số lỗ mũi, sự tích tụ mùi hôi cơ thể ở một nồng độ cao, đặc biệt là trong điều kiện nóng bức, mồ hôi (khi các chất phân hủy sản xuất ra các mùi) được toát ra với lượng lớn. 

You May Also Like..

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]