Một số lưu ý khi sử dụng xe côn tay Yamaha Exciter bạn cần biết – Phần 2

admin_megaads Tin tức

 
 
 
Điều khiển xe trên địa hình gồ ghề: Một loại địa hình khiến nhiều người mới lái xe Exciter 150 dễ chết máy khác là các đoạn lên dốc, lên cầu cao, đặc biệt là lên đèo, nhất là khi xe đang dừng ngay chân dốc hoặc giữa dốc mà muốn leo dốc tiếp.
Với các loại dốc thấp hoặc qua cầu thấp thì người lái chỉ cần tăng ra mạnh là xe qua bình thường được. Nhưng với trường hợp dốc cao, đèo như trên và đặc biệt là khi chở 2 người thì bạn cần lưu ý các trường hợp sau:
Trường hợp 1: đang đi và biết phía trước có dốc cao, xe đang chở 2 người. Giảm dần tốc độ và về số tương ứng với tốc độ đó (như chia sẽ ở trên) khi đến gần chân dốc. Dốc càng cao thì nên về số càng thấp. Về số 3 cũng có thể lên các dốc khoảng 30 độ, nếu dốc cao hơn thì để an toàn nên về số 2 (nhất là khi xe chở 2 người). Số 1 thì dùng leo dốc quá đứng.Khi giảm tốc độ và về số thấp và xe cũng vừa đến chân dốc thì lúc này nên bắt đầu nhả côn và lên ga, xe bắt đầu lên dốc thì thêm ga, nhích ga lên từ từ để máy khỏe khi leo dốc, đừng lên ga quá mạnh, xe sẽ phát ra tiếng rú không bình thường, còn nếu ga nhẹ quá thì xe phát ra tiếng ọc ọc dễ bị chết máy, do đó, lắng nghe tiếng xe chạy giúp điều chỉnh tăng hoặc giảm ga là chính xác nhất.
Trường hợp 2: Xe dừng ngay chân dốc (nhà dưới dốc và muốn lên dốc, hoặc xe đang ở dưới hầm giữ xe các tòa nhà cao tầng) không có điều kiện để chạy đà dần dần như trường hợp 1. Sau khi khởi động máy và vào số 1, vào ga mạnh để vượt dốc, một khi bánh sau đã vượt qua khỏi dốc rồi thì nên nhả ga.Nếu phía trên dốc là đường lớn thì bạn yên tâm, còn phía trên dốc lại là đường hẽm hoặc nhà người khác thì bạn cần lưu ý.Thứ nhất phải cẩn thận tránh trường hợp vừa phi lên dốc ra đường thì có xe đi đến đâm vào. Có thể nhờ người đứng trên dốc nhìn hộ hoặc ra nhìn đường trước rồi mới xuống cho xe ra.Thứ 2:  là bên kia đường là nhà người khác. Đây lại là đường ngõ nên nhỏ, đường chỉ rộng hơn chiều dài cái xe 1 chút. Vì vậy để tránh trường hợp ga quá mạnh và đâm vào nhà bên kia đường trước khi vượt dốc phải chuẩn bị sẵn tinh thần bóp phanh trước (phanh bên tay ga) và bóp côn. Sau khi lên dốc sau bóp phanh, nhả ga để xe dừng. Tại sao lại là phanh trước mà không phải phanh chân? Bởi xe đang dừng, không có đà. Xe mới xuất phát nên ta phải chống 2 chân giữ thăng bằng. Và cũng là tránh trường hợp nếu chết máy giữa chừng khi lên dốc thì chống chân kịp nếu không sẽ ngã. Và bóp phanh trước cũng an toàn hơn bởi bánh trước sẽ dừng lại tức thì. Bóp phanh sau xe vẫn có thể bị rê đi và đâm nhẹ vào nhà người ta.
Trường hợp 3: Xe bị chết máy giữa dốc. Nếu đang đèo 2 thì bạn phải bảo người ngồi sau xuống xe để bạn có thể lên dốc 1 cách dễ dàng nhất. Đầu tiên bóp phanh tay để chống 2 chân. Khởi động lại máy và vào số 1. Cố gắng giữ thăng bằng xe bằng 1 chân còn chân kia giẫm chân phanh.Bỏ phanh tay để thuận tiên cho việc vặn tay ga. Bắt đầu nhả côn và ga lên như khi khởi động xe để đi. Nhưng lưu ý là không được nhả hết côn. Vẫn giữ 1 chút côn. Vì xe chưa đi nên nếu nhả hết côn sẽ chết máy (nghe tiếng máy ọc ọc là biết). Vặn tay ga lớn hơn so với bình thường để xe rú lên. Cùng lúc đó nhả chân phanh từ từ để xem xe vọt lên được chưa. Tránh nhả chân phanh nhanh để nếu sẽ chưa đủ độ vọt dốc thì xe sẽ bị trôi ngược. Để đảm bảo xe luôn bền đẹp bán có thể Dán xe exciter để xe vừa được bảo vệ vừa tạo nên phong cách riêng cho bạn.
 
 
 

You May Also Like..

Quan trắc môi trường là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Đứng trước nguy cơ môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống của con người […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]

Dịch vụ cho thuê dàn không gian hiện nay

Các dịch vụ cho thuê sân khấu hiện nay đang rất phát triển vì ngày càng có nhiều sự kiện, […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *