Làm thế nào để được cấp chứng chỉ nghề hàn?

admin_megaads Tin tức

Ngày nay, xu hướng nghề hàn đã dần trở nên độc lập hơn do khối lượng công việc ngày càng tăng cũng như  nhu cấu sử dụng khá lớn. Do tính chất công việc yêu cầu kỹ năng và tay nghề nhiều hơn song việc có chứng chỉ nghề hàn cũng rất quan trọng và cần thiết nếu như bạn có ý định gắn bó và làm việc lâu dài trong lĩnh vực này.
 
Công việc nghề hàn và xu hướng nhu cầu của thị trường lao động
Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công việc nghề hàn này, thực tế thì đây là một công việc thuộc bộ phận lĩnh vực công nghiệp, cụ thể là ngành cơ khí. Do sự phát triển nhanh chóng trong việc ứng dụng máy móc và thiết bị vào trong công việc nhằm nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng công việc mà nghề hàn được tách riêng biệt và độc lập trở thành một xu hướng phát triển khá hot ngày nay. Tính chất của ngành nghề này có liên quan nhiều hơn đến trình độ kỹ thuật và tay nghề điều này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc song các lý thuyết cơ bản cũng là điều cần chú ý và không được chủ quan. Có thể bạn không biết, trong lĩnh vực ngành nghề hàn này được phân ra làm khá nhiểu các nhóm nhỏ cơ bản, giống như cách phân chia chuyên ngành để có thể thực hiện kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc tốt hơn. Dĩ nhiên tương đồng với nghề hàn còn có một số các kỹ thuật khác như bào, tiện, phay… nhưng chúng lại kém phát triển hơn vì chất lượng sản phẩm không đảm bảo.
Về thị trường lao động, nhu cầu của thị trường này thực sự rất lớn. Chúng lớn về cả mặt tuyển dụng nhân công lẫn lĩnh vực và đơn vị hoạt động chính vì vậy nếu như bạn lựa chọn ngành nghề này thì sẽ nhận được khá nhiều những lợi ích như thị trường tuyển dụng lớn, lương cao và ổn định, ít cạnh tranh, chi phí học nghề và thời gian học nghề ngắn.
 
Làm thế nào để được cấp chứng chỉ?
Như chúng ta đã đề cập đến ở trên, do tính chất của ngành nghề này là yêu cầu kỹ năng và thành thạo tay nghề cũng như cần ứng dụng vận dụng thực hành nhiều hơn cơ sở lý thuyết nên ngành này thường được đào tạo theo hệ cao đẳng và nghề phổ thông nhiều hơn. Dĩ nhiên cũng có một số trường đại học bắt đầu đưa ngành này vào hệ thống đào tạo của mình. Như vậy muốn được cấp chứng chỉ nghề hàn thì bạn phải lựa chọn theo đuổi và hoàn thành một khóa học, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn cũng như quỹ thời gian và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn hệ theo học. Thông thường, mọi người thường có xu hướng học các trường nghề đào tạo phổ thông.
 
 

You May Also Like..

Ăn hàu bổ thận tráng dương, có đúng không?

Hàu không chỉ là một thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng mà trong đông y hàu nổi tiếng là vị […]

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]