Làm sao để phòng tránh bệnh về tim mạch

admin_megaads Tin tức

Những bệnh về tim mạch là những bệnh lý thực sự nguy hiểm có thể đe doạ trực tiếp đến tính mạng con người. Tuy nhiên vẫn có thể phòng tránh căn bệnh này nếu bạn thực hiện nghiêm túc những lưu ý sau đây.
Hầu hết người dân Việt Nam hiện nay có thói quen ăn nhiều muối. Tuy nhiên đây chính là một trong những lý do hàng đầu gây ra các căn bệnh về tim mạch. Để phòng tránh bệnh lý này thì cần giảm khẩu phần ăn nhiều muối và dầu mỡ mỗi ngày xuống một cách tối đa. Nhưng lưu ý không phải là kiêng hoàn toàn. Vì khi cơ thể thiếu muối cũng sẽ dẫn đến tình trạng phù não, tim đập nhanh, … còn nguy hiểm hơn.
Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia sức khoẻ đưa ra rằng các gia đình nên điều chỉnh chế độ ăn một cách hợp lý nhất, không ăn quá ít cũng không nên ăn quá no. Ăn vừa đủ, uống từ 8 cốc nước mỗi ngày dù có không thấy khát. Cũng nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh hơn.
– Nếu dùng thuốc cao huyết áp, thuốc tim mạch thấy hiệu quả nên tiếp tục sử dụng, tránh đổi sang loại khác.
Việc phát hiện bệnh tăng huyết áp hay tim mạch sớm được ngày nào hay ngày đó, bệnh nhân được tiếp thuốc sớm thì việc điều trị cũng nhanh và hiệu quả hơn. Thuốc đắt chưa hẳn là tốt, thuốc tốt chỉ khi đúng người đúng bệnh mà thôi. Nếu đã sử dụng một loại thuốc tim mạch hay huyết áp thấy hiệu quả thì không nên đổi sang loại khác. Nhiều người cho rằng việc sử dụng một loại thuốc trong thời gian quá dài sẽ khiến cơ thể bị nhờn thuốc và gặp tác dụng phụ. Nếu có tác dụng phụ xảy ra thì bệnh nhân sẽ thấy trong vòng 1, 2 tháng dùng thuốc. Còn khi đã sử dụng khoảng thời gian cũng khá lâu mà vẫn thấy ổn thì hoàn toàn nên tiếp tục mà không cần lo lắng việc đổi sang loại thuốc khác.
– Nên thường xuyên tập thể dục rèn luyện sức khoẻ
Để kiểm soát các bệnh lý liên quan đến tim mạch hay huyết áp thì y học hiện đại ngày nay đã có khá nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị như dùng thuốc bổ tim mạch hay đặt stent. Tuy nhiên việc tập thể dục cũng là một giải pháp hỗ trợ điều trị rất tốt mà các bác sỹ lại thường không hướng dẫn cho người bệnh.
Nếu muốn phòng tránh loãng xương thì những người trung niên nên thường xuyên đi bộ. Nhưng cần tránh lên xuống cầu thang vì sẽ khiến các khớp bị đau dù rằng việc này có lợi cho tim mạch.
Hiện tại website chiaki.vn có bán nhiều loại thuốc tim mạch rất tốt cho sức khoẻ, nhận được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh, bạn có thể tham khảo thêm nhé!
 

You May Also Like..

Phong tê thấp Bà Giằng chuyên điều trị các bệnh về viêm khớp, đau nhức xương, thần kinh

Thuốc điều trị Phong Tê Thấp Bà Giằng được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm chuyên điều trị […]

Nước súc miệng Propolinse từ trà xanh của Nhật cho bạn hơi thở thơm mát suốt cả ngày

Nước Súc Miệng Propolinse Chiết Xuất Trà Xanh Của Nhật Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ trà xanh […]

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro giúp bạn kiểm soát các cơn ho nhanh và hiệu quả

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro (30 gói/ hộp) Thuốc Atussin Sirô trị ho với ba tác […]