Kỹ thuật đúc bánh mâm xe ô tô hợp kim

admin_megaads Tin tức

Muốn chế tạo được 1 mâm hợp kim chắc chắn không thể thiếu đi bước phác thảo kiểu dáng. Trong giai đoạn phác thảo kiểu dáng, người chế tạo cần phải biết được có bao nhiêu kỹ thuật chế tạo, bao nhiêu kỹ thuật đúc bánh mâm xe ô tô để có thể chế tạo nên sản phẩm. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn những phương pháp đúc bánh mâm xe ô tô hợp kim cơ bản. Mong các bạn đón đọc!
 
1. Đúc cơ bản
Đúc hợp kim cơ bản là phương pháp đúc đơn giản nhất. Lúc này, người đúc sẽ rót hợp kim nóng chảy vào khuôn đúc. Lúc này, hợp kim được điền vào khuôn đúc nhờ lực hút trái đất. Có thể nói, đúc cơ bản là phương pháp đúc không tốn nhiều chi phí nhất và hay được các nhà sản xuất sử dụng để làm nhái các mẫu khác. Tuy nhiên thì nếu ta so sánh chúng với nhiều phương pháp đúc còn lại thì có thể thấy mật độ của nhôm không cao trong khuôn. Không những thế, phương pháp này sẽ khiến trọng lượng của mâm xe tăng lên bởi chúng phải tăng độ dày.
 
2. Đúc áp suất thấp
Phương pháp đúc áp suất dùng áp suất để đưa hợp kim nóng chảy vào khuôn đúc. Đây là phương pháp có chi phí cao hơn so với đúc cơ bản, đồng thời hay được những nhà sản xuất sử dụng cho loại hàng OEM – hàng gia công của các hãng khác nhau. Cũng vì thế mà đây là phương pháp đúc đòi hỏi kỹ thuật cao và yêu cầu sự phức tạp, được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay.
 
3. Đúc áp suất cao
Đúc áp suất cao được sử dụng để tạo nên những bộ mâm xe khỏe và nhẹ. Đây cũng là phương pháp đòi hỏi chi phí cao hơn hai loại đúc trên. Đây cũng chính là lý do lý giải rằng tại sao những bộ mâm được đúc áp suất cao luôn được đánh giá cao ở độ bền chắc và nhẹ.
4. Tạo hình bằng con lăn
 
Phương pháp tạo hình bằng con lăn có xuất phát từ việc đúc áp suất thấp. Khi đó, người làm sẽ dùng máy đặc biệt đẻ quay mâm, sau đó dùng con lăn ép những thành phần còn lại theo hình dạng thiết kế. tất cả quá trình đu được thực hiện qua việc gia công nhiệt. Đây là kỹ thuật được sử dụng rất phổ biết trong việc sản xuất và chế tạo hàng OEM có tính năng cao và được sản xuất chỉ với một vài mẫu model giới hạn mà thôi. Đây là phương pháp cho ra đời những bộ mâm xe không những bền chắc, nhẹ khỏe mà còn có mức giá khá hợp lý so với chất lượng của chúng.
 
Xem thêm:

You May Also Like..

BoniSeal hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả nhanh chóng

BoniSeal Hỗ Trợ Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới hộp 60 viên BoniSeal là thực phẩm chức năng chống mãn […]

Vitamin tổng hợp chính hãng dành cho bà bầu, bổ sung vi chất dành cho mẹ và cho bé, đảm bảo an toàn và hiệu quả

Vitamin tổng hợp cho bà bầu gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vitamin […]

Tìm hiểu về siro Pediakid Appetit Tonus chính hãng của Pháp giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt hơn

Siro Pediakid Appetit Tonus Chính Hãng Của Pháp Hộp 125ml Pediakid Appetit Tonus được chiết xuất 100% từ các thành […]