Kiêng kỵ về dưa chuột

admin_megaads Tin tức

Cải bó xôi không nên ăn cùng dưa chuột, nếu không, sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng
Dưa chuột kỵ cà chua: mỗi 100g cà chua có 20 – 30mlg vitamin C, để giữ được nguồn vitamin C trong cà chua, không nên ăn cùng dưa chuột, vì enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột có thể phá hủy vitamin C trong cà chua.
Dưa chuột kỵ ớt: ớt giàu vitamin C, mỗi 100g có 185mlg. Trong dưa chuột hàm chứa enzyme phân giải vitamin C, dưa chuột ăn sống, enzyme này vẫn còn hiệu lực, ăn cùng hai thức này, vitamin C trong ớt sẽ bị phá hủy, làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Dưa chuột kỵ súp lơ: trong súp lơ giàu vitamin C, mỗi 100g có 88mlg, nếu ăn cùng dưa chuột, vitamin C trong rau sẽ bị enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột phá hủy, vì vậy không nên ăn cùng.
Dưa chuột kỵ cải bó xôi: hàm lượng vitamin C trong cải bó xôi mỗi 100g có 90mlg, rau cải xanh mỗi 100g có 60mlg, đều không nên ăn cùng dưa chuột, nếu không, sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Hành kỵ thịt chó: thịt chó tính nhiệt, trợ dương động hỏa, hành tính cay ôn, phát tán, ăn cùng sinh hỏa nhiệt, người hay chảy máu cam càng phải kiêng.
Hành kỵ táo tàu: táo tàu tính cam nhiệt, ăn nhiều khiến con người nhiệt khát, đầybụng, động ngũ tạng, tốn tì vị, trợ nhiệt. Trong khi đó, hành tính nhiệt trợ hỏa, vì vậy không nên ăn hai thứ này cùng với nhau.
Hành kỵ đậu phụ: trong hành có nhiều oxalic acid, đậu phụ giàu canxi, acid và canxi phản ứng thành chất lắng đọng, cơ thể không hấp thụ được canxi. Trong khi đó, canxi là chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, nếu việc hấp thụ canxi khó khăn kéo dài, sẽ khiến cơ thể thiếu canxi.
Tỏi kỵ mật ong: tỏi ôn cay tiêu độc, tính nhiệt, tính ngược với mật ong. Hành tỏi không nên ăn cùng mật ong, nếu không sẽ gây ỉa chảy.
Tỏi kỵ hành tây: ăn cùng hại dạ dày.
Tỏi kỵ địa hoàng: ăn cùng ảnh hưởng hấp thụ dưỡng chất.
Tỏi kỵ hà thủ ô: ăn cùng gây ỉa chảy.
Cà rốt kỵ củ cái trắng: củ cải trắng giàu vitamin C, nếu chế biến cùng cà rốt, sẽ làm mất hết vitamin C. Vì trong cà rốt có enzyme phân giải vitamin C. Vả lại, chế biến cà rốt cùng rau giàu vitamin C đều gây tác hại như thế. Nếu thêm chút giấm, tác dụng phân hủy của enzyme sẽ giảm mạnh, vitamin C sẽ được bảo lưu tối đa.
Củ cải kỵ quýt: ăn cùng gây bướu cổ.
Củ cải kỵ hà thủ ô: người thể trạng thuộc loại hàn hoạt, yếu tì vị, táo bón không nên ăn.
Củ cải kỵ mộc nhĩ: ăn cùng gây viêm da.
Cà tím kỵ ghẹ: ăn cùng gây ngộ độc, có thể điều trị bằng ngó sen. 

You May Also Like..

Phong tê thấp Bà Giằng chuyên điều trị các bệnh về viêm khớp, đau nhức xương, thần kinh

Thuốc điều trị Phong Tê Thấp Bà Giằng được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm chuyên điều trị […]

Nước súc miệng Propolinse từ trà xanh của Nhật cho bạn hơi thở thơm mát suốt cả ngày

Nước Súc Miệng Propolinse Chiết Xuất Trà Xanh Của Nhật Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ trà xanh […]

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro giúp bạn kiểm soát các cơn ho nhanh và hiệu quả

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro (30 gói/ hộp) Thuốc Atussin Sirô trị ho với ba tác […]