Không nên uống nhiều rượu

admin_megaads Tin tức

Thành phần dung dịch chủ yếu của bia là nước, uống quá nhiều bia chỉ làm tăng gánh nặng cho thận mà thôi.
Lượng cồn trong bia tuy ít, nhưng nếu uống nhiều vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Kỵ uống nhiều rượu
Rượu nấu bằng gạo, ngô, sắn, thành phần chủ yếu là ethanol (cồn), đường và lipid. Rượu trắng có nồng độ cồn cao nhất, 60%, tức 600. Hàm lượng cồn của rượu vang vào khoảng 15%. Bia có nồng độ cồn thấp nhất.
Khi cồn vào trong cơ thể, đều qua gan tiến hành quá trình trao đổi chất, nếu lượng cồn vượt quá khả năng giải độc của gan, sẽ phát sinh hiện tượng say rượu, nặng thì có thể bị ngộ độc.
Nếu uống vừa phải, cồn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giãn huyết quản, làm tăng khẩu vị, giải tỏa sự mệt mỏi, hưng phấn thần kinh.
Nếu uống quá nhiều sẽ bị say, ăn nói lung tung, nôn mửa, người mềm nhũn.
Người mắc bệnh tim mạch, dạ dày, thiếu vitamin phải kiêng dùng rượu.
Kỵ dung rượu làm ấm người
Mùa hè dầm mưa, hoặc mùa đông giá rét, có người uống rượu để làm ấm người, làm như vậy không có tác dụng gì, chỉ là sự ngộ nhận.
Uống rượu quả thực có thể làm cho cơ thể ấm lên chốc lát, nhưng đồng thời nó cũng làm cho than nhiệt nhanh chóng phát tán. Hơn nữa, cồn có thể làm tê liệt trung khu thần kinh, làm giảm lực co bóp của cơ tim, ảnh hưởng chức năng bình thường của tim.
Trước khi nhảy xuống nước lạnh bơi uống hớp rượu (để ấm người), trên thực tế có thể xuất hiện nôn mửa, choáng váng, ớn lạnh, thậm chí co thắt cơ bắp hoặc ngất xỉu. Sau khi bơi xong uống rượu, có thể khiến cảm giác lạnh tăng mạnh. Cho nên, trước và sau khi bơi trong nước lạnh kỵ dung rượu.
Nói tóm lại, rượu không chống được rét, có ấm lên trong chốc lát cũng chỉ là tạm thời, chứ không giải quyết được cái lạnh thực chất.
Kỵ uống rượu hàng ngày
Ai cũng biết uống rượu vừa phải có lợi cho sức khỏe, nhưng không nên ngày nào cũng uống hoặc bữa nào cũng uống dù chỉ một chén, tính ra, uống như vậy cũng là quá nhiều, sẽ từ ngộ độc cấp tính chuyển thành ngộ độc mạn tính.
Khi cồn vào cơ thể, hấp thụ qua đường tiêu hóa, rải ra các cơ quan khắp cơ thể, đặc biệt là phải qua gan phân giải. Mỗi ngày uống một ít, nhưng do số lần nhiều nên vẫn kích thích mạnh mẽ tới gan, làm cho gan không thể làm việc bình thường.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, gan con người mỗi tiếng đồng hồ tối đa xử lý được 7,5gr cồn, khi tổ chức gan bị cồn làm cho tổn thương, gan cần có ba ngày trở lên để hồi phục.

You May Also Like..

Phong tê thấp Bà Giằng chuyên điều trị các bệnh về viêm khớp, đau nhức xương, thần kinh

Thuốc điều trị Phong Tê Thấp Bà Giằng được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm chuyên điều trị […]

Nước súc miệng Propolinse từ trà xanh của Nhật cho bạn hơi thở thơm mát suốt cả ngày

Nước Súc Miệng Propolinse Chiết Xuất Trà Xanh Của Nhật Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ trà xanh […]

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro giúp bạn kiểm soát các cơn ho nhanh và hiệu quả

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro (30 gói/ hộp) Thuốc Atussin Sirô trị ho với ba tác […]