Khóa học an toàn LPG

admin_megaads Tin tức

LPG là viết tắt của Khí dầu mỏ hóa lỏng hay Khí hóa lỏng (tiếng Anh: Liquefied Petroleum Gas). Theo định nghĩa của Wilkipedia thì trong thành phần của LPG, có sự pha trộn giữa Propan và Butan theo tỉ lệ: 30:70, 40:60, 50:50. Do đó, trong quá trình sản xuất, lưu giữ và vận chuyển các loại khí hóa lỏng luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn. Nhận thức được vấn đề này nên thời gian gần đây các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã phối hợp cùng nhiều ban ngành, đơn vị đào tạo chuyên nghiệp tổ chức các khóa học an toàn lpg cho người lao động.
Trên thực tế Khóa học an toàn LPG mang lại những hiệu quả thiết thực cho bản thân người lao động và cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh khí hóa lỏng bởi họ được cung cấp và trang bị hệ thống kiến thức cũng như các kĩ năng cần thiết để chủ động phòng ngừa các yếu tố gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, do đã được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm mà sau khi hoàn thành khóa học, các học viên là người lao động có thể ứng phó nhanh chóng, kịp thời, phù hợp trong trường hợp xảy ra sự cố LPG. Đây được coi là lực lượng tại chỗ và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản cũng như các tác động của việc cháy nổ khí hóa lỏng đối với môi trường sống.
Khóa học an toàn LPG là biện pháp thiết thực và có hiệu quả lâu dài bởi thông qua sự truyền đạt của đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn lao động, người lao động sẽ nắm được nguyên lý tồn tại, tính chất hóa lý và các yếu tố có tính chất nguy hiểm của khí dầu  mỏ hóa lỏng LPG. Đồng thời hiểu sâu sắc các yêu cầu an toàn khi sản xuất, tàng trữ, kinh doanh, vận chuyển LPG và hình dung được các biện pháp cần thiết, phù hợp để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.
Hiện nay, Trung tâm Ứng phó sự cố an toàn môi trường đã thực hiện phối hợp cùng các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khí hóa lỏng tổ chức các khóa học an toàn LPG cho người lao động trực tiếp tham gia quản lý, vận hành thiết bị, bảo quản, xếp dỡ và vận chuyển khí dầu mỏ hóa lỏng. Việc tham gia khóa học là một trong những yêu cầu bắt buộc để người lao động được làm việc trong các nhà máy sản xuất LPG hoặc được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. 
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp Giấy chứng nhận an toàn LPG do Sở Công Thương cấp nhằm đảm bảo được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để có thể chủ động có những biện pháp thích hợp trong quá trình làm việc. Ngoài ra,  khóa học còn giúp cho người lao động làm việc trong môi trường liên quan tới LPG nắm được các kỹ năng an toàn khi trực tiếp tiếp xúc, lắp đặt và vận chuyển cũng như các bước xử lý phù hợp trong trường hợp LPG bị rò rỉ,… 
 
Xem thêm: 

You May Also Like..

Những điều bạn nên biết về máy thổi khí longtech

Để hỗ trợ cho ngành thủy sản và một số ngành công nghiệp nặng hiện nay, không thể thiếu đi […]

Quan trắc môi trường là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Đứng trước nguy cơ môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống của con người […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *