Hệ hô hấp

admin_megaads Tin tức

Đặc biệt tính bền vững chung của các ảnh hưởng thần kinh thể dịch khi về già sẽ giảm, điều đó dẫn đến xảy ra sự phá hoại các tác động điều hoà một cách dễ dàng hơn, dẫn đến phát sinh bệnh tật lúc về già. Cùng với huyết điều hoà thích nghi, những biến đổi theo tuổi của tuần hoàn sẽ được xác định bởi các quá trình suy kiệt, rối loạn trao đổi chất và chức năng của tim và các mạch, và bởi sự huy động các cơ chế thích nghi.
Hệ hô hấp
Các tác giả cho rằng calci – hoá và mất tính chất đàn hồi của sụn sườn sẽ làm giảm khả năng di động các khớp cột sống – xương sườn. Sự thu teo các sợi cơ, đặc biệt là các cơ gian sườn và cơ hoành (chính là các sợi cơ tham gia trực tiếp vào việc thực hiện động tác thở), sự tăng sinh các tổ chức xơ và sự ngưng đọng mở giữa các sợi cơ – tất cả những điều đó đã tạo nên những đặc điểm chung biến đổi lồng ngực lúc về già. Nó bị thu hẹp lại, các bên sườn trở nên đặc cứng, trở thành dạng thùng tròn, làm mất khả năng tăng dung tích ở mức có thể có của tuổi trẻ. Khi cố gắng hít vào và thở ra sự khác biệt phạm vi lồng ngực, sự di động bờ dưới của phổi và nâng lên hạ xuống của cơ hoành bị giảm xuống. Chính phổi sẽ bị biến đi đổi lúc về già, chúng sẽ thấy bị giảm kích thước, thể tích và trở nên kém di động, giản tính chun của các sợi đàn hồi và sự thu teo của chúng đưa đến không co ngược lại được và biến dạng cấu trúc của các phế nang, giữa các phế nang không còn vách ngăn nữa, giữa ống phế nang. Những biến đổi tràn khí ở người già sẽ phát triển, kèm theo là giảm bề mặt trao đổi khí của phổi. Ngoài ra các hiện tượng xơ hoá phổi tăng lên, tăng các sợi collagen và ngưng đọng collagen ở các ngăn giữa các phế nang, sẽ giới hạn tích căng kéo của tổ chức phổi, và sẽ hạn chế các khả năng dự trữ hô hấp phổi tương ứng.
Thể tích phổi
Khi về già dung tích sống (DTS) bị giảm, hàng loạt thành phần của nó bị suy giảm như: thể tích lưu thông (TTLT), thể tích dự trữ hít vào, thể tích dự trữ thở ra. Đồng thời thể tích khí cận và đặc biệt thành phần của nó ở trong thể tích chung của phổi tăng lên. Trong khi ở tuổi 20-29 tỷ lệ thể tích cận so với thể tích chung phổi là 25%, ở tuổi 60-69 tỷ lệ đó tăng lên đến 44%, ở tuổi 70-79 là 46%, tuổi 80-89 đến 49% và ở độ tuổi 90 và già hơn sẽ là 52%. 

▷ Có thể bạn quan tâm::

Với sản phẩm thuốc trị ho prospan được chiết xuất từ lá thường xuân và các loại dầu thảo dược mang đến bộ 3 tác động long đờm, giãn phế quản, làm dứt con ho, an toàn với trẻ ngay từ 1 tháng tuổi.

You May Also Like..

Lăn khử mùi Etiaxil cải thiện nhanh mùi hôi nách được các bác sỹ da liễu khuyên dùng

Lăn nách Etiaxil Hỗ Trợ Cải Thiện Mùi Hôi Nách Khử mùi Etiaxil là dòng lăn khử mùi được khuyên […]

Ghế ăn dặm AB: An toàn cho bé, tiện lợi cho mẹ

Ghế ăn dặm AB: An toàn cho bé, tiện lợi cho mẹ Ghế ăn dặm AB thuộc được thiết kế […]

Lotion meishoku bigansui medicated skin giúp bạn có làn da mịn màng, sạch mụn

Lotion Meishoku Bigansui 80ml Hỗ Trợ Cải Thiện Mụn Hiệu Quả Lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin là sản phẩm đến […]