Đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng

admin_megaads Tin tức

Khi bắt đầu cho trẻ sơ sinh ăn thức ăn mới hoặc thức ăn đặc, nên bắt đầu cho ăn ít một và phải nghiên cứu kỹ (Đánh nhuyễn). Trẻ cần tập tiêu hóa các thức ăn mới và nếu trẻ bắt đầu bằng ăn nhiều ngay một lúc, trẻ dễ bị ỉa chảy.
Giữ sạch cho trẻ – và ở nơi sạch sẽ. Cố gắng đừng để trẻ đưa bẩn vào miệng.
Đừng cho trẻ nhỏ uống những thứ thuốc không cần thiết.
Chữa bệnh ỉa chảy
Đa số các trường hợp ỉa chảy không cần dùng thuốc. Nếu ỉa chảy nặng, nguy cơ lớn nhất là kiệt nước. Nếu ỉa chảy kéo dài, nguy cơ lớn nhất là thiếu dinh dưỡng. Vì vậy điều quan trọng trong chữa bệnh ỉa chảy là do uống đầy đủ và ăn tốt. Ỉa chảy do bất kỳ nguyên nhân gì luôn luôn chú ý đến những điều sau đây:
Đề phòng hoặc kiểm tra tình trạng kiệt nước
Người bị ỉa chảy cần uống nhiều chất lỏng nếu bị ỉa chảy nặng hoặc có dấu hiệu kiệt nước phải cho uống “nước uống để hồi phục nước”. Nếu người ốm không muốn uống, cũng phải dỗ khéo cho người ấy uống Cứ vài phút lại cho uống vài ngụm.
Trẻ nhỏ bị ỉa chảy, cần tiếp tục bú mẹ.
Một trẻ bé quá hoặc nhẹ cân, hoặc một người gầy, yếu, đòi hỏi phải có nhiều thức ăn bổ (chất đạm) và thức ăn sinh nhiều năng lượng trong suốt thời gian bị ỉa chảy và cả khi đã khỏi. Nếu người ốm ngừng ăn vì quá yếu hoặc vì nôn, người đó phải ăn trở lại càng sớm càng tốt. Tuy ăn vào lúc đầu người ốm có thể đi ngoài nhiều lần hơn, nhưng chính nhờ ăn mà người ốm sẽ thoát chết.
Nếu trẻ em nhẹ cân bị ỉa chảy kéo dài nhiều ngày hoặc trợ đi trở lại nhiều ngày, phải cho trẻ ăn thêm thức ăn cho nhiều đạm. Thường không cần phải chữa theo cách nào khác.
Khi một trẻ lớn hơn hay người lớn được ăn uống đầy đủ bị ỉa chảy cấp, có thể bình phục nhanh bằng chế độ gồm có: nước trà, cháo hoăc “nước uống để hồi phục nước”. Nhưng nếu ỉa chảy kéo dài hơn một ngày, người ốm phải bắt đầu ăn thức ăn đặc.
Thức ăn cho người bị ỉa chảy
Khi người ốm nôn hoặc thấy quá mệt không muốn ăn, thì phải uống: nước trà, nước cháo (rang), cháo thịt lợn, thịt gà, cháo trứng, cháo đậu loãng, nước ngọt, nước uống để hồi nước, bú sữa mẹ.
Ngay khi người ốm có thể ăn được, ngoài các thức ăn đã nêu ở bên trái phải ăn cân đối các thức ăn sau đây hoặc các thứ tương tự: thức ăn sinh nhiều năng lượng, chuối chín, bánh quy, cơm, hạt ngũ cốc, nấu chín, ngô tươi (nấu chín và nghiền kỹ), khoai tây, đu đủ; thức ăn bồi bổ cơ thể, sữa (đôi khi gây rắc rối xm dưới), thịt gà (luộc hoặc quay), trứng (luộc), thịt nấu kỹ, không có mỡ, đậu (nấu chín và nghiền), cá (nấu kỹ).

You May Also Like..

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]