Dán decal xe và những điều cần biết – Phần 2

admin_megaads Tin tức

 
 
Các màu tem có giá thành tương đương nhau không chênh lệch. Một số màu thường được sử dụng để Dán đổi màu xe dnhư: 
+ Màu Satin : được tạo nên bởi màu Matte phủ thêm một lớp nhũ và ánh kim. Nhìn bằng mắt thường giống như vật liệu nhôm. Độ bóng của màu Satin đứng trên màu Matte và dưới màu Glos
+ Màu Chrome : đây là loại màu có độ phản xạ ánh sáng tốt nhất bởi bề mặt như phủ một lớp gương. Bởi vậy mà màu Chrome cũng hấp thụ nhiệt ít hơn. Tuy nhiên, màu này thường ít được lựa chọn do chưa phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam. 
+ Màu Satin : được tạo nên bởi màu Matte phủ thêm một lớp nhũ và ánh kim. Nhìn bằng mắt thường giống như vật liệu nhôm. Độ bóng của màu Satin đứng trên màu Matte và dưới màu Glossy. 
+ Màu Matte : hay còn được gọi là màu sơn mờ. Màu Matte có độ phản xạ ánh sáng rất thấp nên khi nhìn vào không bị chói dưới nắng, mang lại vẻ mạnh mẽ và lầm lì.
+ Nhôm xước : Đúng như tên gọi, màu nhôm xước mô phỏng lại bề mặt vật liệu nhôm với những vết xước nằm ngang. 
Nên dán ướt hay dán khô? Trên thực tế hiện nay cả hai phương pháp này đều được áp dụng phổ biến, bất cứ loại decal nào thì chúng ta cũng đều có thể thi công theo cả 2 phương án dán ướt hoặc dán khô. Tùy theo trường hợp sẽ cần đến phương án phù hợp. Dán ướt : dán ướt áp dụng trong trường hợp dán hình họa phức tạp, bởi phương án này cho khả năng xê dịch hay chỉnh lại hình trong thời gian lớp keo chưa khô hẳn. Khi lớp keo khô, decal sẽ cố định như thông thường. Dán ướt cho khả năng xê dịch và chỉnh lại hình trong thời gian lớp keo chưa khô. Dán khô : đây là phương án thường được sử dụng nhất. Dán khô phù hợp với những chi tiết decal nhỏ. Cũng có lúc là dán trên bề mặt lớn, nhưng trong trường hợp không có hình họa phức tạp. Ví dụ như dán đổi màu cho xe. Lý do là vì khi dán, decal sẽ cố định luôn. Muốn sửa sai chỉ còn cách bóc ra làm lại. 
Dán decal xe bằng dụng cụ gì, dao hay cước? Hiện nay ở Việt Nam đã áp dụng phương pháp thi công bằng  cước cắt decal chuyên dụng nhằm tránh tình trạng trầy sơn do dao gây ra vì việc sử dụng dao tiềm ẩn nguy cơ làm trầy mặt sơn rất lớn. Mặc dù các tiệm decal hiện nay đều có máy cắt định hình decal theo mong muốn nhưng một số công đoạn vẫn phải sử dụng đến dao. Ưu điểm của việc cắt decal bằng cước thì ngoài việc tránh trầy sơn thì còn có thể cắt được nét chuẩn hơn và nhiều hình dạng phong phú hơn so với dao, tuy nhiên phương pháp này phù hợp với dán decal ô tô hơn. 

You May Also Like..

Những điều bạn nên biết về máy thổi khí longtech

Để hỗ trợ cho ngành thủy sản và một số ngành công nghiệp nặng hiện nay, không thể thiếu đi […]

Quan trắc môi trường là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Đứng trước nguy cơ môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống của con người […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *