Cho vay tiền tại các tổ chức tín dụng và các yếu tố cần làm rõ trước khi vay

admin_megaads Tin tức

 

Các sản phẩm tín dụng ngày nay đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Có lẽ vì vậy mà nhiều người thường lơ là cảnh giác, không chịu tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay, dẫn tới việc chọn nhầm địa chỉ không uy tín. Tại bài viết này, Tài Chính Gia Đình 66 sẽ chỉ ra những những yếu tố mà bạn nên chú ý và yêu cầu cần làm rõ để bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ cho vay tiền nào đó của một tổ chức tín dụng.

+ Cung cấp nội dung không chính xác

Hãy đề phòng khi nhân viên tư vấn của tổ chức đo không thông báo chính xác về mức lãi suất mà bạn sẽ phải chịu trong hợp đồng, cách thức tính lãi phạt, thời hạn thanh toán hàng tháng hay theo lộ trình thanh toán khác và một số điều khoản đặc biệt khác trong hợp đồng cho vay tiền của bạn.

Những thông tin thiếu sót này sẽ làm cho bạn không nắm rõ, không chắc về nghĩa vụ của mình, dẫn tới tình trạng thực hiện sai điều khoản hợp đồng và rồi phải chịu mức tiền phạt.

Vậy nên trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng, hãy đọc thật kỹ hoặc yêu cầu nhân viên tư vấn của họ làm rõ nội dung hợp đồng.

+ Không cung cấp hợp đồng cho người tiêu dùng

Hợp đồng sau khi ký kết sẽ có ít nhất 2 bản chính của hợp đồng, bên cho vay giữ 1 bản và người vay sẽ giữ 1 bản. Nếu thấy công ty không gửi hợp đồng cho bạn sau vài ngày, bạn hãy chủ động yêu cầu họ gửi để làm căn cứ bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của mình. Bạn hãy chắc chắn mình đã nắm rõ những điều khoản đã được quy định để tránh các lỗi phạt trong quá trình trả nợ hàng tháng.

+ Bẫy lãi suất

Các ngân hàng, các công ty tài chính đang sôi sục cuộc cạnh tranh nhau để giành thị phần tín dụng tiêu dùng bằng cách đưa ra rất nhiều các chương trình ưu đãi cho vay tiền dành cho người vay. Điều này hấp dẫn nhiều người tiêu dùng dẫn tới nhu cầu "dùng trước trả sau”. Các tư vấn viên thì luôn luôn nhấn mạnh tới quy trình dễ dàng, thủ tục nhanh chóng mà không đề cập nhiều đến vấn đề lãi suất cho vay.

Bởi vậy mà người tiêu dùng thường rơi vào những chiếc bẫy này vì họ đã bị thu hút bởi các đặc tính của gói vay như thủ tục vô cùng đơn giản, thời gian giải ngân cực nhanh. Nhưng trên thực tế, các khoản vay dài hạn thì thường sẽ có lãi suất phát sinh. Do đó, nếu không thận trọng tìm hiểu, người đi vay sẽ phải trả lãi suất ưu đãi khá cao mà không hề hay biết ngay từ đầu.
Xem thêm:
<span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;" data-sheets-value="{"1":2,"2":"http://taichinhgiadinh66.com/bvct/chi-tiet/11/co-the-vay-tien-chi-can-cmnd-va-ho-khau-khong.html"}” data-sheets-userformat=”{"2":1049345,"3":[null,0],"11":3,"12":0,"23":2}”>http://taichinhgiadinh66.com/bvct/chi-tiet/11/co-the-vay-tien-chi-can-cmnd-va-ho-khau-khong.html

You May Also Like..

Mua chứng chỉ lái xe nâng và những thông tin chung

Chứng chỉ lái xe nâng nói riêng hay các loại chứng chỉ nghề nghiệp khác nói chúng chính là một […]

Sữa Glico Icreo Số 0 800g xách tay chính hãng Nhật Bản

Trẻ sơ sinh được bú mẹ hoàn toàn là tốt nhất nhưng đối với những bà mẹ sinh mổ, cơ […]

Tìm hiểu về giá xe howo

Howo Sinotruck là một trong những hãng xe tải nặng Trung Quốc được bán chạy nhất hiện nay, không chỉ […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *