Chăm sóc trẻ nhỏ bị ỉa chảy

admin_megaads Tin tức

Trường hợp bị trùng roi ruột nặng, dùng mê-trô-ni-đa-zôn. Dùng mê-pa-crin (a-ta-brin rẻ tiền hơn nhưng không công hiệu bằng).
Ỉa chảy kinh niên (ỉa chảy kéo dài hoặc tái phát).
Thường do nuôi dưỡng kém, đôi khi do nhiễm khuẩn kinh niên như nhiễm a-mip. Trường hợp này cho trẻ ăn những thức ăn bổ, đặc biệt thức ăn nhiều đạm. Nếu trẻ tiếp tục ỉa chảy, phải tìm thầy thuốc.
Ỉa chảy như nước vo gạo (Bệnh tả?)
Ỉa chảy như “nước vo gạo” là dấu hiệu bệnh tả. Ở các nước có bệnh nguy hiểm này xảy ra bệnh tả thường phát thành dịch (nhiều người bị mắc một lúc) và thường nguy hiểm đối với trẻ em và người lớn. Tình trạng kiệt nước cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt trong trường hợp kèm theo nôn. Cần chữa liên tục tình trạng kiệt nước và cho uống gấp đôi liều tê-tra-xy-clin thông thường hoặc cho uống clô-ram-phê-ni-côn (liều thông thường). Nếu có tả, phải khai báo cho cơ quan y tế biết. Phải tìm thầy thuốc ngay.
Kiểu “giường bệnh tả” như thế này có thể dùng cho người bị ỉa chảy nặng. Chú ý xem người ốm thải ra mất bao nhiêu nước và cho uống nhiều “nước uống để hồi phục nước” để bù vào.
Chăm sóc trẻ nhỏ bị ỉa chảy
Ỉa chảy đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thường không cần phải dùng thuốc, nhưng phải đặc biệt chăm sóc vì trẻ chết rất nhanh do kiệt nước.
Tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ và cho uống một ít “nước uống để hồi phục nước”.
Nếu nôn nhiều, cho trẻ bú nhiều lần hơn, nhưng cho bú ít một. Đồng thời cứ 5 đến 10 phút lại cho trẻ uống một ít “nước uống để hồi phục nước” (Xem Nôn).
Nếu không có sữa mẹ, cho uống nhiều lần các loại sữa khác hoặc các chất thay thế sữa thường, một nửa là nước đun sôi.
Nếu có vẻ như sữa làm cho ỉa chảy nặng lên thì cho trẻ ăn thức ăn có đạm khác (thịt gà nghiền nhỏ, trứng, thịt nạc hoặc đậu bỏ vỏ nghiền mịn trộn với mật ong, đường hoặc cháo loãng hoặc các loại tinh bột khác và nước đun sôi).
Nếu trẻ chưa được một tháng, nên tìm thầy thuốc trước khi cho bất cứ thuốc gì. Nếu không có thầy thuốc, và trẻ rất mệt cho trẻ uống một loại “si rô trẻ em” trong có chứa am-pi-xi-clin, ngày cho uống 4 lần, mỗi lần 1/2 thìa cà phê. Tốt nhất là không nên dùng kháng sinh nào khác.
Trường hợp nào phải tìm thầy thuốc khi ỉa chảy.
Ỉa chảy và lỵ rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Những trường hợp sau đây, cần phải đi tìm thầy thuốc:
Ỉa chảy quá 4 ngày mà không cầm – hoặc quá một ngày đối với trẻ nhỏ bị ỉa chảy nặng.
Nếu người ốm bị kiệt nước và nặng dần.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm men golden lab được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé yêu phát triển khỏe mạnh và tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất.

You May Also Like..

Lăn khử mùi Etiaxil cải thiện nhanh mùi hôi nách được các bác sỹ da liễu khuyên dùng

Lăn nách Etiaxil Hỗ Trợ Cải Thiện Mùi Hôi Nách Khử mùi Etiaxil là dòng lăn khử mùi được khuyên […]

Ghế ăn dặm AB: An toàn cho bé, tiện lợi cho mẹ

Ghế ăn dặm AB: An toàn cho bé, tiện lợi cho mẹ Ghế ăn dặm AB thuộc được thiết kế […]

Lotion meishoku bigansui medicated skin giúp bạn có làn da mịn màng, sạch mụn

Lotion Meishoku Bigansui 80ml Hỗ Trợ Cải Thiện Mụn Hiệu Quả Lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin là sản phẩm đến […]