Cách lựa chọn lọ thủy tinh cắm hoa chuyên nghiệp

admin_megaads Tin tức

Cắm hoa là một nghệ thuật. có những người có sở thích đặc biệt, trong nhà luôn luôn phải có một lọ hoa. Người cắm hoa cũng như một nghệ sĩ và lọ hoa cắm xong có thể coi là một tác phẩm. Thế nhưng lâu nay người ta chỉ xem trọng khâu cắm hoa mà quên rằng việc lựa chọn lọ thủy tinh để cắm hoa cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay xin chia sẻ cách lựa chọn lọ thủy tinh cắm hoa chuyên nghiệp.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lọ thủy tinh. Tuy nhiên, sự ra đời của quá nhiều kiểu dáng, mẫu mã lọ thủy tinh cũng khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người có ít kinh nghiệm trong việc chọn lọ hoa phù hợp. Để có được một bình hoa đẹp bạn cũng không thể chọn bừa một chiếc lọ. Tủy thuộc vào loại hoa, dáng hoa cũng như mục đích mà chúng ta lựa chọn những kiểu lọ khác nhau.
Với những loại hoa có thân cao, thẳng thì yêu cầu cơ bản cần đáp ứng là lọ thủy tinh cũng phải có chiều cao tương ứng. Điều này sẽ tạo điểm nhấn cho lọ hoa. Nên chọn lọ thủy tinh có dáng thẳng, ít hoặc không có chi tiết rườm rà. Thông thường những lọ hoa kiểu này sẽ được đặt ở bàn khách, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn cũng nên chú ý cắt tỉa bớt lá, tạo độ thoáng cho lọ thủy tinh. Với lọ hoa kiểu này không nên để quá nhiều lá vì sẽ gây rối mắt. thông thường các loại hoa được ứng dụng trong trường hợp này là hoa loa kèn, lay ơn…
Với những loại hoa có chiều cao khiêm tốn hơn một chút, bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh có dáng ngắn để tạo sự cân đối. Hồng hay cúc là, đồng tiền những loại hoa hay được cắm trong trường hợp này. với dáng này, bạn có thể lựa chọn lọ thủy tinh thẳng ngắn với một vài bông hồng hoặc dùng dáng rộng hơn một chút, có thể là bầu ở dưới để tạo điểm nhấn cũng như sức hút cho lọ hoa. Dáng xòe rộng sẽ phù hợp hơn cả. 
Lọ thủy tinh cũng có nhiều dáng khác mà bạn có thể lựa chọn như lọ làm theo dáng hình cốc. ngày nay, lọ thủy tinh không chỉ được dùng để cắm hoa mà còn có thể sử dụng để trang trí. Nhiều bạn trẻ hiện nay thường sử dụng nó trong các quán cà phê. Chỉ cần một chiếc lọ thủy tinh nhỏ, một bông hoa hồng leo cũng có thể giúp cho không gian quán thêm nổi bật.
Để lọ thủy tinh luôn giữ được vẻ đẹp mới, bạn cần thường xuyên vệ sinh. Do chứa nước, thân hoa sẽ tiết ra nhiều chất, có thể gây ố lọ. Việc làm sạch nhằm đảm bảo lọ thủy tinh luôn mới.
 
 

You May Also Like..

Gửi hàng đi mỹ bao nhiêu tiền 1kg bạn đã biết chưa?

Gửi hàng đi nước ngoài tưởng chừng là điều khó khăn nhưng nó lại được thực hiện một cách dễ […]

Kinh nghiệm cần biết khi cho thuê dàn karaoke

Chúng ta biết âm nhạc sẽ làm một hình thức giải trí rất tốt, giúp chúng ta xua tan đi […]

Tìm hiểu về các mẫu lazang ô tô đẹp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô sang […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *