Cách để bảo quản máy bơm nước tăng áp vào mùa đông

admin_megaads Tin tức

Ngày nay các loại máy bơm là các thiết bị quan trọng không thể thiếu dù là trong các hoạt động công nghiệp cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày vì mọi sinh hoạt đều cần có nguồn nước sạch. Để thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng, các bạn nên tìm hiểu về các loại máy bơm cũng như các để bảo quản máy bơm nước tăng áp vào mùa đông. 
 
Cách để phân loại và lựa chọn các máy bơm công nghiệp 
Thị trường máy bơm hiện nay rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Hiện trên thị trường có nhiều máy bơm nước tăng áp, máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm cứu hỏa, … Phần lớn các loại máy bơm đều được phân loại dựa theo mục đích sử dụng. Đây là cách phân loại phổ biến và dễ dàng nhất để cho cả những người sử dụng không biết quá nhiều về các loại máy bơm cũng có thể phân loại và lựa chọn một cách dễ dàng. 
Cách phân loại thứ 2 là cách phân loại theo nguyên lý tác động của bộ phận cánh bơm và dòng nước của mỗi loại máy bơm khác nhau. Sẽ có 2 loại máy bơm nếu chúng ta phân loại máy bơm theo nguyên tắc này là máy bơm động học và máy bơm thể tích. Với máy bơm động học, đây là loại máy bơm được cài đặt và hoạt động theo nguyên tắc nhận liên tục chất lỏng vào cánh bơm truyền. Đối với những loại máy bơm thể tích, đây là dòng máy bơm mà các bạn có thể thay đổi chu kỳ của buồng công tác truyền áp lực hút đẩy chất lỏng. 
Ngoài các cách phân loại máy bơm ở trên, khi chọn mua máy bơm, các bạn nên lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng. Đặc biệt, những yếu tố như lưu lượng nước và công suất là những yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý hơn. 
 
Cách bảo quản máy bơm khi trời lạnh 
Vào lúc trời lạnh, nhất là vào mùa đông, các bạn cần phải chú ý tới việc bảo quản máy móc bởi thời tiết lạnh sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành cũng như linh kiện trong máy. Yếu tố nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề nhiên liệu của máy bơm và độ nhớt của dầu máy bơm sẽ làm cho khả năng hút của động cơ bị giảm xuống, từ đó dẫn đến việc máy sẽ giảm bớt hiệu suất khi làm việc. 
Trong mùa đông, các loại máy bơm nói chung dễ gặp phải trường hợp ngưng đọng nước trong máy bơm và dễ dẫn đến việc máy bơm bị hỏng. Chính vì vậy, sau khi sử dụng, chúng ta nên chú ý tháo hết nước trong máy bơm ra bằng vòi xả và sử dụng các loại thống chống đông lạnh cho máy bơm nếu cần để ngăn chặn tình trạng trên. 

You May Also Like..

Gửi hàng đi mỹ bao nhiêu tiền 1kg bạn đã biết chưa?

Gửi hàng đi nước ngoài tưởng chừng là điều khó khăn nhưng nó lại được thực hiện một cách dễ […]

Kinh nghiệm cần biết khi cho thuê dàn karaoke

Chúng ta biết âm nhạc sẽ làm một hình thức giải trí rất tốt, giúp chúng ta xua tan đi […]

Tìm hiểu về các mẫu lazang ô tô đẹp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô sang […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *