Các thức ăn kết hợp với nhau

admin_megaads Tin tức

Giá đỗ có công hiệu thanh nhiệt sáng mắt, bổ khí dưỡng huyết, phòng chống chảy máu chân răng, phòng chống tim mạch xơ cứng và giảm cholesterol, ăn thường xuyên có thể làm trắng da và tăng cường khả năng miễn dịch và chống ung thư.
Gừng tươi và thịt dê
Thịt dê ôn dương sinh nhiệt, gừng tươi khử han giữ nhiệt, ngoài ra còn có công hiệu điều trị đau bụng, lạnh dạ dày.
Trứng gà xào hẹ
Trứng gà vào hẹ có công hiệu bổ thận, hành khí giảm đau. Và có tác dụng điều trị liệt dương, đái dắt, thận hư, trĩ và đau dạ dày.
Đậu với dầu mỡ và rau
Chế biến dầu mỡ với rau và đậu không những không tạo ra mỡ mới, mà còn tiêu hao mỡ sẵn có trong cơ thẻ, quả thực là món ăn giảm béo dành cho người mắc chứng béo phì.
Thịt bò và trứng gà
Không những có công hiệu bồi bổ, mà còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và quá trình chuyển hóa, đẩy lùi sự già nua.
Thịt bò và khoai tây
Thịt bò giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng kiện tì vị, nhưng thịt bò xơ thô, có khi ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày. Ninh khoai tây với thịt bò, không những ngon miệng, mà còn có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, vì trong khoai tây giàu oxalic acid.
Hành, nội tạng động vật, tỏi, hẹ và thịt
Thịt và nội tạng động vật giàu vitamin B1, tỏi kếp hợp với vitamin B1 có thể hình thành chất có tác dụng mạnh hơn vitamin B1 và kéo dài thời gian lưu lại trong cơ thể, tạo cơ hội cho cơ thể hấp thụ.
Rong biển và đậu phụ
Trong đậu có chất làm giảm sự hấp thụ cholesterol và tăng cường bài tiết iốt, trong khi đó rong biển giàu iốt, có thể bổ sung kịp thời iốt. Ngoài ra, rong biển giàu iốt, có thể dẫn đến chứng sưng tuyến giáp. Để đậu phụ bài tiết bới iốt, giúp cân bằng iốt trong cơ thể.
Táo, chè và hành tây
Táo, hành tây và chè có công hiệu bảo vệ tim, nếu ăn thường xuyên có thể giảm tỉ lệ phát bệnh tim, vì trong những thứ này có chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên thuộc nhóm flavon. Thực phẩm chứa nhiều flavon trong bữa ăn hằng ngày là táo, hành tây và chè.

Gừng tươi và thịt bò
Thịt bò bổ dương ấm bụng, gừng tươi khử hàn giữ nhiệt, hai thứ này phối hợp với nhau có thể trị thương hàn đau bụng.
Hoa quế và thịt vịt
Hoa quế tính vị cay ôn, có công hiệu giải đờm, tan tụ máu, là vị thuốc điều trị đờm, ho, đau răng và hôi mồm rất tốt. Thịt vịt có công hiệu bổ âm hư, lợi tiểu, tiêu sưng tấy. Phối hợp hai thứ này làm cho công hiệu bổ âm hư, lợi tiểu, tiêu sưng tấy càng có hiệu quả.

You May Also Like..

Có nên mua viên uống kích thích mọc tóc không?

Viên uống mọc tóc chính là cứu tinh cho mái tóc thưa còn hay gãy rụng và là biện pháp […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Phân loại các thuốc tim mạch thông dụng hiện nay

  Trên thị  trường các loại Thuốc chữa bệnh tim mạch đa dạng các hãng sản xuất, các nhà cung […]