Các hệ thống âm thanh sân khấu

admin_megaads Tin tức

 Sân khấu tồn tại dưới rất nhiều dạng như sân khấu của quán cà phê, sân khấu phòng trà, sâu khấu biểu diễn, sân khấu ngoài trời… Mỗi một dạng sân khấu sẽ có một hệ thống sử dụng âm thanh khác nhau. Nếu bạn lắp đặt hệ thống âm thanh sai quy cách sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của âm thanh. Ví dụ như với không gian kín, bạn lại lắp đặt hệ thống âm thanh dành cho khu vực ngoài trời sẽ gây ra hiện tượng quá ầm, âm thanh vang dội cao gây ức chế cho người nghe. Thậm chí có khi khán giả sẽ không thể nghe được âm nhạc hay chương trình của bạn vì toàn bộ hệ thống âm thanh đã áp chế không gian. Một hệ thống âm thanh sân khấu tốt là phải cộng hưởng từ với không gian xung quanh sân khấu, và phải kết nối được với toàn bộ buổi diễn.

Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà
Trong nhà là một khu vực kín, bản chất về độ vang dội âm thanh tốt hơn ngoài trời. Không những thế, với không gian có giới hạn, âm thanh sẽ lắng đọng hơn, không bị pha  loãng trong không khí. Lúc này hệ thống âm thanh trong nhà cần chú trọng đến chất lượng sâu lắng, trầm bổng hơn. Thậm chí số lượng loa cũng cần được giảm tải để âm thanh không bị quá ồn. Ở trong nhà đã phần nào át đi được tiếng ồn ngoài không gian nên phần cách âm cũng có thể bị giảm đi. Điểm chung của dạng sân khấu trong nhà và sân khấu ngoài trời là cần có một sự sắp đặt loa hợp lý để mang lại hiệu ứng âm thanh tốt nhất cho người nghe.
 
Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời
ở trong không gian mở, âm thanh sân khấu sẽ phải chống trọi lại đủ mọi tiếng ồn từ các khu vực lân cận. Không chí có thế, với không gian rộng mợ, âm thanh sẽ bị loãng và pha trộn rất nhiều. Lúc này số lượng loa dành cho sân khấu ngoài trời cũng nhiều lên thấy rõ. Và do được xây dựng ở ngoài trời nên chất lượng của âm thanh cần được chú trọng nhiều hơn. Cần quan tâm đến các yếu tố thời tiết như mưa, nắng, độ ẩm trong không khí. Nhất là với những sân khấu được xây dựng ngoài trời thường xuyên như sân khấu ngoài trời tại các quán cà phê vườn, hay sân khấu được xây dựng cố định ngoài trời… Các thiết bị công nghệ cần được đảm bảo độ an toàn một cách tốt nhất. Nhất là với điều kiện thời tiết hay thay đổi như ở Việt Nam thì nên có mọi phương án đề phòng rủi ro để đảm bảo chương trình diễn ra một cách tốt nhất, đặc biệt không gây nguy hại gì cho người xem.
 
 

You May Also Like..

Tin cậy hơn, an toàn hơn khi huấn luyện an toàn lao động

Nếu như quan sát thông tin gần đây, hẳn mỗi người đều biết đến vụ một người tử vong do […]

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Hệ thống chống sét lan truyền

Để đảm bảo cho sự an toàn tuyệt đối của nhiều người thì ngày nay các bộ thiết bị chống […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *