Biện pháp tăng tuổi thọ

admin_megaads Tin tức

Những người có tuổi và già phải thực hiện loại lao động đã từng gắn bó trong suốt cuộc đời nghề nghiệp của mình.
Việc tìm ra biện pháp tăng tuổi thọ hoạt động, tăng khả năng lao động đòi hỏi phải hiểu cơ chế giảm khả năng lao động lúc già, mối tương quan giữa các quá trình mệt mỏi và hồi phục. Người ta đã tìm thấy các quy luật quan trọng của sự xuất hiện mệt mỏi. Theo quy luật đó thì việc thực hiện bất kỳ một công việc nào cũng gồm hai quá trình: mệt mỏi và hồi phục. Mức độ hoạt động của hệ thống cũng phụ thuộc vào sự tác động tương hỗ giữa chúng. Các quá trình hồi phục xảy ra khi ngừng công việc. Chúng có thể làm cho khả năng lao động tăng hơn mức ban đầu.
Nếu mỗi công việc mới đều được thực hiện trên nền của mức hồi phục cao hơn lần trước đó thì sẽ xuất hiện trạng thái rèn luyện tốt. Ngược lại nó xảy ra khi chưa đạt mức hồi phục ban đầu sẽ xuất hiện sự suy kiệt mạn tính.
Các định luật trên rất quan trọng đối với việc tạo ra chế độ lao động và nghỉ ngơi tối ưu nói chung, đặc biệt là đối với những người đứng tuổi. Nhịp độ lao động đối với người trẻ chỉ là mức độ luyện tập, nhưng với mức độ đó áp dụng cho người có tuổi sẽ gây nên suy kiệt. Các tác giả cho rằng sự suy giảm tiến triển của quá trình hồi phục có vai trò lớn trong phát triển già hóa. Ở những người có tuổi các quá trình hồi phục xảy ra chậm hơn, vì vậy nhịp độ làm việc của họ cũng phải khác nhau. Với nhịp độ chậm họ có thể làm việc lâu dài, không bị mệt mỏi.
Cuộc tranh luận không ngừng về vai trò của chung tâm và ngoại biên, về vai trò của những thay đổi trong não bộ, cũng như bản thân các cơ đối với sự xuất hiện mệt mỏi đã tồn tại từ lâu. Mặc dù những thay đổi trong các tế bào cơ rất đáng kể, cơ xương của động vật già vẫn có thể làm việc trong một thời gian dài khi bị kích thích. Khi hoạt động phản xạ, có nghĩa là hoạt động qua các trung tâm thần kinh, khả năng làm việc ban đầu của động vật già hồi phục chậm hơn. Điều này chứng tỏ những thay đổi trong các trung tâm thần kinh theo tuổi giữ vai trò quyết định đối với cơ thể phát triển mệt mỏi. Đúng hơn cả là phải khẳng định rằng: những thay đổi khả năng lao động theo tuổi theo tuổi liên quan với thay đổi trong toàn hệ thống tự điều chỉnh vận động. Vai trò của thông tin ngược chiều, sự thay đổi đặc tính của các mối liên hệ ngược chiều trong hệ thống tự điều chỉnh này rất lớn. 

You May Also Like..

Phong tê thấp Bà Giằng chuyên điều trị các bệnh về viêm khớp, đau nhức xương, thần kinh

Thuốc điều trị Phong Tê Thấp Bà Giằng được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm chuyên điều trị […]

Nước súc miệng Propolinse từ trà xanh của Nhật cho bạn hơi thở thơm mát suốt cả ngày

Nước Súc Miệng Propolinse Chiết Xuất Trà Xanh Của Nhật Nước súc miệng Propolinse với chiết xuất từ trà xanh […]

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro giúp bạn kiểm soát các cơn ho nhanh và hiệu quả

Thuốc trị ho với 3 tác động Atussin Siro (30 gói/ hộp) Thuốc Atussin Sirô trị ho với ba tác […]