Bạn đã sử dụng dầu dưỡng tóc đúng cách chưa?

anhhoang Sản phẩm làm đẹp cho tóc, Tin tức , , , ,

Sử dụng dầu dưỡng tóc là một trong những liệu pháp tuyệt vời cho mái tóc đặc biệt là với tóc khô xơ, bị tổn thương do hóa chất…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng và hiệu quả nhất. Bạn đang sử dụng dầu dưỡng tóc như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách dùng chuẩn nhất từ các salon tóc hiện nay.

Quy trình sử dụng dầu dưỡng tóc

cach-dung-dau-duong-toc1

Bước 1: Gội, xả.

Bước 2: Thấm khô tóc bằng khăn bông.

Bước 3: Lấy một lượng dầu vừa đủ.

Bước 4: Xoa đều lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên tóc.

Bước 5: Dùng lược chải đều từ đỉnh đầu xuống ngọn tóc để dầu thẩm thấu đều các sợi tóc.

Bước 6: Dùng máy sấy để sấy cho tóc khô.

cach-dung-dau-duong-toc2

Bước 7: Có thể lấy thêm 1-2 giọt tùy độ dày và dài của tóc hoặc thoa lên tóc khô để tạo độ bóng và tăng cường cho phần đuôi tóc bị hư tổn.

Bước 8: Hoàn thiện kiểu tóc như ý (sấy, tạo kiểu).

Liều lượng sử dụng dầu dưỡng tóc thế nào?

Phụ thuộc vào chất tóc của bạn, mức độ hư tổn và độ dài ngắn, mỏng dày của mái tóc và thói quen mà bạn có thể sử dụng một lượng phù hợp với mái tóc của mình.

  • Với mái tóc hư tổn  do qua nhiều lần sử dụng hóa chất, tóc dài trung bình (chấm vai) và chất tóc bình thường, hãy chia làm 2 lần thoa dầu. Lần đầu có thể dùng 2-3 giọt và lần tiếp theo từ 1-2 giọt vì tóc hư tổn thẩm thấu dầu rất nhiều và nhanh. Có thể tăng giảm tùy vào độ dài thực tế của tóc.
  • Với mái tóc ít dùng hóa chất (uốn 1 lần/năm và nhuộm, duỗi, ép 1-2 lần/năm), chiều dài trung bình có thể dùng 2-3 giọt/lần.
  • Với mái tóc ít dùng hóa chất nhưng chất tóc lại thô, dày và tóc dài thì mỗi lần nên dùng từ 3-4 giọt/lần.

cach-dung-tinh-dau-duong-toc3

Từ những gợi ý trên, bạn có thể xác định lượng dầu cần thiết và phù hợp với trường hợp cụ thể của mình phụ thuộc vào mái tóc và tình trạng thực tế.

Dầu dưỡng dùng đặc trị cho tóc khô

Nếu bạn lỡ quên dùng dầu dưỡng khi tóc còn ướt sau khi gội, bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng lên tóc khô nhưng chỉ dùng một lượng ít hơn và tập trung vào phần tóc cần được phục hồi nhất (Ở đây là phần thân và ngọn tóc hay bị khô xơ). Sau đó, có thể dùng lược hoặc tay vuốt nhẹ để dầu dễ thẩm thấu vào bên trong ngọn tóc.

cach-dung-dau-duong-toc

Chú ý với những người có da đầu dầu và mồ hôi dầu

Với những ai có da đầu dầu và mồ hôi dầu thì nên thoa dầu dưỡng cách chân tóc khoảng 2 đốt ngón tay để đảm bảo không dây sản phẩm lên da đầu, gây bết, dính làm cảm giác tóc bị bẩn và xẹp. Ngoài ra, với da đầu dầu thì mỗi lần dùng, các bạn hãy dùng với liều lượng ít hơn so với tiêu chuẩn một chút để hạn chế tình trạng bết, dính.

Không nên lạm dụng việc dùng  nhiều dầu dưỡng tóc

Với bất kỳ sản phẩm nào cũng đều có liều lượng và tần suất sử dụng quy chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với mái tóc hư tổn, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng hàng ngày để cải thiện tình hình mái tóc nhưng khi mái tóc bạn đã trở về trạng thái ổn định thì nên giảm tần suất, có thể dùng cách ngày thay vì dùng hàng ngày như khi tóc vẫn bị hư tổn.

cach-dung-tinh-dau-duong-toc5

Sấy tóc có phải nguyên nhân duy nhất gây khô tóc?

Trước nay, nhiều thông tin cho rằng việc sấy tóc sau khi gội là nguyên nhân trực tiếp gây nên hiện tượng khô xơ của tóc. Điều này không hoàn toàn đúng bởi  mỗi ngày bạn tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời, khói bụi, phòng điều hòa… Dùng dầu dưỡng không chỉ giúp bảo vệ tóc dưới tác động của nhiệt độ máy sấy mà còn giảm tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Như vậy, dầu dưỡng tóc vẫn là một sản phẩm không thể thiếu đối với việc chăm sóc mái tóc đặc biệt là những người có mái tóc khô, chịu nhiều hư ổn do hóa chất. Ngoài ra đây cũng là sản phẩm rất dễ sử dụng và tiện lợi mang lại mái tóc mềm mại, bồng bềnh cho bạn.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Biotin là vitamin B7 hay được gọi là Vitamin H có vai trò quan trọng trong hình thành và nuôi dưỡng tóc, móng, biotin mọc tóc giải pháp mới nhằm bổ sung biotin thiếu hụt cho cơ thể, kích thích tóc mọc dày, ngăn rụng tóc, móng khỏe.

You May Also Like..

Thuốc mọc tóc Natrol Biotin 1000 Mcg cho mái tóc dày bóng khỏe

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc dài dày óng […]

Gửi hàng đi mỹ bao nhiêu tiền 1kg bạn đã biết chưa?

Gửi hàng đi nước ngoài tưởng chừng là điều khó khăn nhưng nó lại được thực hiện một cách dễ […]

Kinh nghiệm cần biết khi cho thuê dàn karaoke

Chúng ta biết âm nhạc sẽ làm một hình thức giải trí rất tốt, giúp chúng ta xua tan đi […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *