4 sai lầm khi trị mụn trứng cá

4 sai lầm khi trị mụn trứng cá

editor Trị mụn

Bị mụn trứng cá có thể được coi là một căn bệnh, nhưng nó không mang lại sự nguy hiểm sức khỏe nếu biết điều trị đúng cách, có chăng mụn trứng cá chỉ làm mất đi thẩm mỹ trên khuôn mặt. Điều trị mụn trứng cá cũng không quá phức tạp. Song bên cạnh đó, một số bạn vẫn mắc phải một số sai lầm khi xử lý vấn đề của mụn trứng cá, bốn sai lầm dưới đây là điển hình mà các bạn nên biết để tránh mắc phải.

4 sai lầm khi trị mụn trứng cá
4 sai lầm khi trị mụn trứng cá

Tự nặn mụn để nhanh khỏi
– Đây là thói quen mà dường như ai cũng mắc phải trong việc xử lý mụn trứng cá. Việc tự ý nặn mụn, đặc biệt là trong giai đoạn mụn có nguy cơ viêm nhiễm cộng với không chú ý rửa tay sạch sẽ trước khi nặn là nguyên nhân làm lây lan sự viêm nhiễm và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng hay để lại sẹo thâm cho da mặt.
Sử dụng sản phẩm kem trộn trôi nổi trên thị trường hoặc loại có chứa corticoid
– Đa số bạn trẻ hay dùng các sản phẩm kem trộn theo giới thiệu mà không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hoặc tự trộn các sản phẩm kem để trị mụn, trong đó có chứa corticoid. Với việc trị mụn theo cách này, có thể trong vài ngày đầu mụn sẽ giảm, nhưng ngay sau đó gây ra một số tác dụng phụ như nổi mụn nhiều hơn, rạn da, teo da…
Dùng các sản phẩm sát khuẩn mạnh để chà xát hoặc rửa mặt nhiều lần
– Để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn trên da nhiều mụn không đồng nghĩa với việc bạn rửa mặt nhiều lần trong ngày bằng các chất tẩy mạnh. Các chất tẩy mạnh kết hợp với sự chà xát sẽ khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.
Tâm lý vội vàng trong việc trị mụn trứng cá
– Nhiều bạn trẻ muốn mụn nhanh khỏi nên sử dụng các sản phẩm điều trị mụn quá liều: Rửa mặt quá nhiều trong ngày, bôi liên tục các thuốc chống viêm, thay đổi nhiều loại thuốc trong thời gian ngắn…

Mụn trứng cá chỉ là bệnh lý ngoài da nhưng ảnh hưởng nhiều đến diện mạo cũng như tâm lý của người mắc chứng này khi mà độ tuổi thanh thiếu niên là độ tuổi bị mụn trứng cá hoành hành nhiều nhất, trong khi đó lứa tuổi này có nhu cầu giao tiếp, hoạt động xã hội cao.Theo một số khảo sát, đa số người bị mụn trứng cá ở tuổi thanh thiếu niên thường có nhận thức sai trong việc điều trị, xử lý và chăm sóc da trong giai đoạn trị mụn. Để có thể chữa trị mụn hiệu quả và ngăn mụn không tái phát chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua những sản phẩm chăm sóc tốt cho da mụn và có tác dụng trị mụn tại cơ sở bán hàng chất lượng. Tìm mua đúng sản phẩm và cam kết chất lượng chính hãng thì mới có cơ hội đánh bay mụn. Chiaki shop sẽ là địa chỉ giúp bạn chọn ra sản phẩm trị mụn tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm tại đây: http://lamtocdep.net/4-sai-lam-khi-tri-mun-trung-ca/

You May Also Like..

Các sản phẩm hỗ trợ cải thiện mụn tốt nhất hiện nay

Lotion Trị Mụn Meishoku Bigansui 80ml Lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin là sản phẩm đến từ Nhật Bản với thành […]